Triển lãm hoa lan Hương sắc Lai Châu lần thứ 5 thành công tốt đẹp

Ngày 16/4, Câu Lạc bộ Hoa lan Lai Châu đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm, thi hoa lan “Hương sắc Lai Châu” lần thứ 5. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022.

image 6483441 9 2
Các đại biểu dự triển lãm hoa lan Hương sắc Lai Châu lần thứ 5

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Hội sinh vật cảnh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh Lai Châu; lãnh đạo tỉnh Phong Sa Lỳ (Cộng hòa DCND Lào); lãnh đạo Trung ương Hội Khoa học, phát triển nông thôn Việt Nam và đại diện gần 50 Câu lạc bộ hoa lan Toàn quốc.

Triển lãm, hội thi hoa lan “Hương sắc Lai Châu” lần thứ 5 diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/4, các câu lạc bộ hoa lan toàn quốc đã tham gia cùng câu lạc bộ hoa lan Lai Châu trưng bày hơn 1.000 giò lan với hơn 100 loại khác nhau; đồng thời tổ chức đấu giá các giò lan đẹp, sản phẩm đặc trưng của Lai Châu như: Hoàng thảo kèn, Long tu đá. Hạc vỹ…để gây quỹ hoạt động thiện nguyện.

Triển lãm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu hoa lan trong và ngoài tỉnh giao lưu, thưởng lãm, chia sẻ kinh nghiệm trồng, chăm sóc và phát triển hoa lan.

image 6487327 6
Anh Nguyễn Thanh Định – Chủ nhiệm CLB hoa lan Lai Châu phát biểu khai mạc

Các loài hoa lan trưng bày đều mang vẻ đẹp mộc mạc, quyến rũ, đa màu sắc, mang hương thơm của núi rừng và vẻ đẹp đặc hữu riêng vốn có của hoa lan “nơi cuối trời Tây Bắc”

image 6487327 5
Các thiếu nữ người Dao tạo dáng bên giò lan Hoàng thảo kèn

Là một tổ chức xã hội trực thuộc Hội sinh vật cảnh tỉnh Lai Châu. Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu đã tích cực đóng góp vào các hoạt động xã hội, góp phần nhân lên những hành động tích cực, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn như đóng góp quỹ để ủng hộ tiền và vật chất cho công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, xây dựng điểm trường ở vùng khó khăn…

image 6487327 7
Giò lan Hoàng thảo kèn được đấu giá thành công với trị giá 32,9 triệu đồng

Việc tổ chức Triển lãm hoa lan “hương sắc Lai Châu” lần thứ 5 là một hoạt động thường niên có ý nghĩa xây dựng phong trào chơi hoa lan lành mạnh, bổ ích và quảng bá những hình ảnh đẹp về Lai Châu bình yên, mang những sắc thái thiên nhiên kỳ vĩ với du khách trong và ngoài nước.

Với những thành tích trong các hoạt động an sinh xã hội và thành tích đặc biệt trong Tuần văn hóa du lịch Lai Châu 2022. Tập thể CLB hoa lan Lai Châu và 4 cá nhân đã được UBND tỉnh Lai Châu tặng bằng khen.

image 6483441 8 1
Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng trong lễ bế mạc Tuần văn hóa du lịch Lai Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *