Tín hiệu vui cho thị trường hoa lan var trong những ngày cuối năm Tân Sửu.

Ngày cuối năm nắng nhẹ, Xuân đã đến thật gần trên phố phường, xóm ngõ đón chào năm mới Nhâm Dần 2022. Resort Hoa Lan Chính Trương rất vui mừng được đón tiếp những vị khách đặc biệt – khách của tương lai.

image 6483441 20
Các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm tại Resort hoa lan Chính Trương

Tiếp nối sự kiện Hội nghị ngoại giao 31, hôm nay 23.01.2022, ông Nguyễn Tuấn Ngọc – Đại diện Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh, Trung Quốc (Bộ Công thương) và các cán bộ công tác tại Bộ Ngoại giao đã tới tham quan, tìm hiểu mô hình nuôi trồng, nhân giống và bảo tồn các giống Lan quý tại Resort hoa Lan Chính Trương.

Là một chuyên viên cấp cao của Cục xúc tiến thương mại – Bộ công thương, công việc bộn bề nhưng ông Ngọc rất yêu cây cảnh và hoa Lan, ông thích sưu tầm các giống và đặc biệt là Lan rừng Việt Nam. Trong chuyến thăm, khảo sát ông vui mừng cho biết: Văn phòng Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015 trong hệ thống các cơ quan trực thuộc Chính phủ nước ngoài tại Trung Quốc và có chức năng đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương Việt Nam tại thành phố Trùng Khánh thực hiện nhiệm vụ xúc tiến thương mại, thương hiệu, quảng bá hình ảnh quốc gia và thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam. Tổ chức và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ, triển lãm thương mại tại Trung Quốc. Văn phòng có trụ sở tại địa chỉ Địa chỉ: No 10 12floor Fuli Haiyang Guoji Building, Beichengtian Road, Jiang Bei District, Chongqing City, China.

image 6483441 18
ông Nguyễn Tuấn Ngọc chăm chú lắng nghe, tìm hiểu mô hình nuôi trồng, nhân giống và bảo tồn các giống Lan quý tại Resort hoa Lan Chính Trương.

Vốn dĩ mang trong mình thú đam mê hoa lan rừng Việt Nam, với chức trách nhiệm vụ, trong thời gian công tác tại nước bạn, ông Ngọc cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu thú chơi lan và thị trường hoa lan tại Trung Quốc qua đó ông thấy dòng hoa lan Phi Điệp đột biến của Việt Nam được nhiều nhà vườn lớn nước bạn quan tâm, đặc biệt là giống cây lan 5CT Phú Thọ, một mặt bông đặc sắc có giá trị tâm linh và văn hoá cội nguồn, một nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng giống hoa lan 5CT Phú Thọ trong nước có khả năng đáp ứng nguồn cung cấp cho lượng người sưu tầm và là cơ hội để xuất khẩu hoa lan mang lại nguồn thu nhập cho nhiều người trồng lan nên khi về nước ông đã sắp xếp một cuộc đi thăm, tìm hiểu, khảo sát cụ thể.

Đây cũng chính là cái duyên để Resort hoa lan Chính Trương được đón tiếp những vị khách quý và những lời chia sẻ của vị đại diện thương mại cũng là luồng năng lượng tích cực là những tín hiệu tốt, cho thấy những bước đi, những cánh cửa đầu tiên đã dần hé mở hứa hẹn một tương lai sáng cho một ngành nghề mới non trẻ, hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ được đón tiếp các Hội đoàn doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp từ các quốc gia trên thế giới đến thưởng lãm và tìm kiếm cơ hội giao thương các dòng Lan phi điệp nói chung, đặc biệt là phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ nói riêng.

IMG 1609
Chùm hoa lan Phi Điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Cùng ngày, những người yêu hoa Lan tỉnh Bắc Giang gồm các cán bộ của Sở Giáo dục và một Thầy hiệu trưởng trường chuyên đã lên thăm Resort Hoa Lan Chính Trương sau bao lần lỡ hẹn do tính chất công việc. Họ là những người chơi hoa Lan thuần tuý, yêu cái đẹp bằng văn hoá và đậm chất nhân văn, những lời cảm mến, động viên với Resort hoa lan Chính Trương đúng thật là nguồn động lực quý để vượt qua gian khó đi tiếp chặng đường dài.

Năm cũ sắp qua, trong không khí giao hòa của tiết trời sắp vào Xuân, các loài hoa đua nhau khoe sắc cùng với thiên nhiên tiếp thêm sức sống mới cho con người. Chúng ta hãy bỏ lại sau lưng những khó khăn ưu sầu, để cùng hướng đến một tương lai tươi sáng, chúng ta cùng nắm tay nhau đoàn kết để cùng nhau tiến về phía trước trên con đường hoa lan thật đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *