Thư ngỏ – về việc tổ chức Festival hoa lan Quốc tế 2022

Thưa các anh chị em yêu hoa Lan cả nước!
Vừa qua, Chính Trương nhận được sự khuyến khích của Hội sinh vật cảnh tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức Festival hoa Lan tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ trong chuỗi hoạt động của Lễ hội đền Hùng năm Nhâm Dần (2022) tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập quốc của các vua Hùng – những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam, trên cơ sở đó truyền cảm hứng, lan toả niềm đam mê của thú chơi hoa Lan và quảng bá vẻ đẹp của hoa Lan Việt Nam tới đông đảo du khách trong và ngoài nước với mục đích cùng nhau xây dựng thị trường hoa Lan phát triển lành mạnh và bền vững.
Để tổ chức Festival hoa Lan đạt được những mục tiêu đề ra, Chính Trương dự kiến một số nội dung sau:
1. Thời gian và địa điểm: 
– Thời gian: tháng 4/2022 (dịp giỗ Tổ Hùng Vương)
– Địa điểm: Dự kiến tại Công viên Văn Lang
2. Thành phần tham gia:
– Người chơi lan Việt Nam (các cá nhân và nhà vườn)
– Du khách tham dự lễ hội (nếu quan tâm)
– Hội hoa lan, nhà vườn của một số quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Lào, Thái Lan, Campuchia (tùy theo quy mô, điều kiện và diễn biến dịch covid – 19 tại Việt Nam và các nước).
Thông qua quá trình tham gia, thưởng lãm và khảo sát thị trường hoa Lan Việt Nam của các Đoàn khách sẽ tạo ra một cơ hội hướng đến những thị trường mở tiềm năng nước ngoài trong thời gian sắp tới.
3. Tổ chức thực hiện:
3.1. Đối với Resort Hoa lan Chính Trương:
– Thực hiện các thủ tục theo quy định, báo cáo các cơ quan có liên quan của tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức Festival (Bao gồm các thủ tục, giấy mời để các cá nhân, nhà vườn nước ngoài đến Việt Nam).
 – Chuẩn bị thư mời, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất tối thiểu phục vụ cho lễ hội
 – Thành lập ban tổ chức bao gồm một số cá nhân, nhà vườn trên cả nước để cùng nhau triển khai thực hiện.
 3.2. Đối với người chơi và nhà vườn:
– Đăng ký tham gia Ban tổ chức để cùng Resort Hoa lan Chính Trương để chuẩn bị cho lễ hội. Trên cơ sở đăng ký tham gia, Chính Trương sẽ trao đổi lại và chốt danh sách Ban Tổ chức vào trung tuần tháng 12/2021.
 – Chuẩn bị những tác phẩm đẹp trưng bày. Vì lợi ích chung của cả cộng đồng, Chính Trương kêu gọi các nhà vườn hãy chung tay làm các tác phẩm hoa Lan thật đẹp, đặc biệt là những giò 5CT Phú Thọ đẹp nhất (mặt bông khởi nguồn và nền tảng của lan var Việt Nam) để trưng bày tại Festival. Đây là sự trợ giúp vô cùng quan trọng của cộng đồng người yêu hoa Lan Việt Nam.
 – Hỗ trợ kinh phí để tổ chức Festival (Bằng tiền mặt, bằng hiện vật). Đối với những  lan do cộng đồng yêu lan Việt Nam hỗ trợ, Chính Trương sẽ tổ chức đấu giá và báo cáo chi tiết nguồn Thu/Chi (tên cá nhân, nhà vườn, số tiền/cây đóng, các chi phí…) một cách công khai, minh bạch.
“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Vì lợi ích chung của cả cộng đồng, Chính Trương kêu gọi các nhà vườn hãy chung tay cùng với Chính Trương tổ chức lễ hội Festival hoa Lan 2022 thành công và hiệu quả.
Trân trọng cảm ơn!
fe2
fe

2 thoughts on “Thư ngỏ – về việc tổ chức Festival hoa lan Quốc tế 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *