Tham khảo về đầu tư hoa lan đột biến

Posted on

Mùa săn giống, tìm cây Lan var năm nay đến sớm và sôi động hơn những năm qua. Cộng đồng những người yêu hoa Lan đón nhận thêm nhiều, rất nhiều người chơi (nhà đầu tư) mới. Người cổ phần lập “công ty” lắp dựng giàn to, mua nhiều cây tầm trung tầm cao; người độc lập ít vốn tự mua vài cây quốc dân về chăm nuôi… Thị trường Lan var Tân Sửu đầy sắc vượng báo hiệu một năm đại phát, đại thịnh của ngành Lan làm cả cộng đồng phấn chấn ngay từ những ngày đầu Xuân.
Mấy ngày nay nhận nhiều tin nhắn của ace hỏi.
-Em mới tập chơi nên đầu tư cây gì?
-Em mới chơi Lan, có ít tiền  (khoảng 20tr) e định mua cây nhưng không biết nên mua HO hay PT?
-Em có 50tr có nên vay thêm 150tr để mua 1 kie BT lúa non, e mê bông ấy lắm?
-Các bông Hoa khôi quế phong, Hà Tĩnh, Hải Dương MM có lên giá không?
-Giá một số cây Lan var … sao nó cao vậy, bao giờ gía nó thấp?
-Mua cây gì để nhanh đổi đời? Chị ít tiền bây giờ cây PT có lời không?
Vvv…nhiều câu hỏi tương tự.
Do bận các việc khác nên mình ko rep hết được chi tiết từng tin của ace mong mọi người thông cảm. Cảm ơn ace tin hỏi và xin nêu mấy ý để ace tham khảo.
Trước tiên mình nêu ví dụ về 2 loại sinh, thực vật có giá CAO.
1.Sâm Ngọc Linh tự nhiên lâu năm giá khoảng gần 300tr/kg trong nó có thành phần dược chất quý là 52 saponin
2.Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguồn Nepal giá tầm 2 tỷ/ 1kg vì trong nó có tới 17 loại axit amin khác nhau, cùng với hàm lượng vitamin, nguyên tố vi lượng, D – mannitol
Sở dĩ 2 loại này đắt vậy bởi: Giá trị nội tại trong 2 loại sinh, thực vật này là những khoáng, dược chất tiêu biểu hiếm và cực tốt cho sức khỏe con người.
Đối với cây Lan var, về bản chất nó không có khả năng giúp con người chữa bệnh, giúp Trường sinh bất lão. Nhưng có cây giá cao ngất. Giá cao bởi do hiếm giống và điều đặc biệt, đặc sắc về tổng phối màu, sắc, hương, khuôn bông hoặc có những mặt bông đẹp ghi dấu ấn của sự kiện nhân văn, biểu thị của tình nhân ái thì chắc chắn sẽ được cộng đồng đón nhận tôn vinh nên nó có giá trị lớn chứ không phải giá cao bởi giá trị nội tại của cây Lan.
Năm nay lượng người mới đầu tư rất lớn (có cơ sở căn cứ chuẩn khẳng định là lớn nhé), nhiều nhà vườn mở rộng diện tích thì giá cây Lan var sẽ khó giảm mà chỉ có tăng. Kể cả một số mặt bông như H Xoè, Hoa khôi Quế Phong , Hà Tĩnh, MMHD ace hỏi có tăng giá không – theo suy nghĩ của riêng mình là sẽ tăng vì các bông này cũng rất đẹp, giá sẽ nhích dần theo từng phân khúc mũi trắng, mũi màu. Khi mùa hoa nở rộ người ta sẽ càng quyết đoán đầu tư khi đã TẬN MỤC sở thị mặt bông- ta gọi là NIỀM TIN TRỞ LẠI khi HOA NỞ LẠI
Thực tế có bao nhiêu ace đã ngắm hoa trực tiếp rồi chốt mua cây giống hay mới chỉ mua bằng niềm tin, nhìn bông qua ảnh??? Mà ảnh thì công nghệ hiện nay có thể dễ dàng giúp một cô nàng đen, lùn thành mỹ nữ chân dài, da trắng!!!
Do vậy có thể coi cây Lan var là một TÍN VẬT trao đổi do bên bán tự định ra giá và được bên mua chấp thuận đầu tư với mong ước sẽ sinh lời chứ không đơn thuần là đầu tư vì đam mê.
=>Đầu tư lớn và đón đầu xu hướng (đầu tư mạo hiểm) thì lãi lớn nhưng lợi nhuận cao luôn tỷ lệ thuận với rủi ro cao. Sân chơi mạo hiểm này phải có bản lĩnh, trí lực để nắm được cơ hội tốt vì cơ hội tốt thường luôn không rõ ràng.
Vì vậy với ace mới chơi tài chính mạnh, có sự nghiên cứu phân tích kỹ thị trường thì quyết đoán bắt đáy đón đỉnh tốt sẽ thành công cao, còn với người khả năng tài chính, kinh nghiệm chưa nhiều cần bình tĩnh, có 1 phần (50tr), đi vay 3 phần để mua một kie lúa non BT là đầu tư mạo hiểm.
Nếu dùng số tiền 50tr đó đi đầu tư cây quốc dân như PT, HO thì bạn có ngay cây để chăm, ngắm nó lớn- an toàn.
Nếu có 20tr thì mua HO hay PT? Số tiền này bây giờ bạn chỉ mua được 1kie HO zĩn 4cm về chăm lên 2 mầm gốc sau đó có thể làm được 2kie từ thân 51 tính thuận đến tháng 7 ( 2 mầm gốc x 7cm và 2 kie x 5cm)
Hoặc mua được 2 kie PT loại 10cm mập, nếu tính thuận đến tháng 7 được 4 mầm gốc x 15 và tầm 6kie x5cm
(Độ dài ước lệ theo lực cây 51 và khả năng chăm cây tốt)
==>>đầu tư cây PT (lúc này) vẫn an toàn thu lợi nhuận cao.
NÊN LƯU Ý
Với người mới, khả năng tài chính chưa dồi dào, bạn nên tìm một NHÀ VƯỜN THÂN THIỆN để mua và xin gửi cây để học hỏi kỹ thuật chăm trồng, nhân giống ==>>bạn cần tích luỹ kỹ thuật, kinh nghiệm, quan hệ và có thể tập làm quen với thương mại.
Hãy bình tĩnh cảm nhận, tìm cảm xúc thật với thế giới của Lan var, bình tĩnh làm kinh tế -không vội vàng, sốt ruột được, giàu là do số đến vận phát. Cổ nhân nói “ Đại phú do Thiên, tiểu phú do cần cù” không biết số bạn như nào, cứ cần mẫn học hỏi, chăm cây, nhân giống, chân thành giao lưu chia sẻ(cây giống đúng hướng) bạn sẽ có tích luỹ tài chính để vươn tới việc sở hữu các mặt bông quý, giá trị cao cũng như các thứ, các thứ.
Chúc ace thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *