Tấm lòng vàng dành cho Quỹ khuyến học

Posted on

Ngày 20/11/2020, tại xã Phú Cường, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã long trọng tổ chức kỷ niệm 38 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

Trong dịp này, với mục đích góp phần khơi dậy niềm tự hào và truyền thống hiếu học của quê hương, để động viên tinh thần dạy và học của tập thể giáo viên và các em học sinh trong xã, ông Trương Quốc Chính – chủ Resort Hoa Lan Chính Trương và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Phương – những người con của xã Phú Cường, đã ủng hộ số tiền là 2,1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học xã. Số tiền này sẽ được gửi vào ngân hàng, tiền lãi phát sinh hằng năm sẽ được dùng để khen thưởng cho các thày giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Tấm lòng vàng dành cho Quỹ khuyến học

Trong phát biểu của mình, ông Trương Quốc Chính bày tỏ tấm lòng, niềm vinh dự của một người con sinh ra trên quê hương Phú Cường anh hùng khi được cấp uỷ, chính quyền tạo điều kiện cho phép ủng hộ sự nghiệp giáo dục của xã. Nhận thức được việc quan tâm đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững, ông hy vọng và tin tưởng rằng, Quỹ khuyến học của xã sẽ hoạt động hiệu quả, minh bạch, khoa học, không để lãng phí, thất thoát, thực hiện tốt công tác hỗ trợ, khen thưởng đúng người, đúng đối tượng.

Với số tiền mà mình ủng hộ, ông Chinh mong muốn rằng sẽ góp phần khen thưởng các em học sinh thuộc các đối tượng, như học sinh giỏi toàn diện, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, đỗ thủ khoa ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và đại học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; những giáo viên có nhiều thành tích trong dạy giỏi, đạt được các học vị thạc sĩ, tiến sĩ…

Ông Trương Quốc Chính là một trong những cá nhân hết lòng vì cộng đồng, đã có những đóng góp lớn về vật chất trong dịp cả nước chung tay chống đại dịch Covid-19 và trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Nguồn : https://congthuong.vn/tam-long-vang-danh-cho-quy-khuyen-hoc-148036.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *