Tại sao cần phải có thầy khi mới chơi lan đột biến

Posted on

Nhìn thấy nhà nhà, người người thành công khi trồng lan đột biến khiến bạn thực sự hào hứng đưa ra quyết định lựa chọn Lan Var để khởi nghiệp. Chúc mừng! Mừng vì bạn có một sự lựa chọn thông minh và quyết đoán khi còn quá nhiều người đang do dự. Bạn sẵn sàng đầu tư một số tiền lớn tự làm giàn lan, tự mua giống, tự học hỏi kỹ thuật trồng lan trên mạng xã hội. Khí thế hừng hực và một ước mơ cháy bỏng giúp bạn nhanh chóng bước vào một ngành kinh tế mới đầy sống động và hấp dẫn.

– Sau nửa năm: đầu tư không đúng cây hoặc lúc giá cây sốt nhưng lúc xuất bán ra khi thị trường nguội lạnh thì đến 90% bạn có nguy cơ lỗ vốn. Từ bỏ Var lúc này chắc chắn bạn sẽ cho rằng Var chỉ là chiêu trò lừa đảo, thổi giá hoặc Var chuẩn bị sập chóng vánh. Bạn chỉ là kẻ thất bại!

– Nếu trụ lại sau 1 năm: khả năng bạn có lãi nhưng không cao, nhiều khả năng chỉ hoà vốn vì không khẳng định bạn có thực hiện đủ các yếu tố “lựa chọn giống cây đúng xu hướng thị trường – chuẩn giống – chăm cây đạt – làm kie giỏi” hay không? Lúc này bạn vẫn đầy nghi hoặc về việc làm kinh tế từ Lan Var.

– Nếu bạn tiếp tục chấp nhận thất bại, không ngừng nâng cao tay nghề và học hỏi kiến thức thị trường, nếu bạn vẫn quyết tâm không từ bỏ thì sau 2 năm tròn thì tôi tin chắc bạn sẽ thành công!

Vì vậy có câu “Ngành nghề bạn làm không quan trọng, quan trọng là bạn làm được trong… bao lâu!”
Vậy bao lâu là đủ?

Kinh nghiệm thực tế của đa phần những người nhanh chóng thành công trong lĩnh vực Lan đột biến đó là: “Hãy tìm một người thầy giỏi thay vì tự học hỏi (đến khi đủ hiểu biết) để quyết định tham gia thị trường Hoa Lan Đột Biến”.

Người thầy giỏi ấy chắc chắn phải là người thành công, chắc chắn phải là người tốt với bạn, sẵn sàng giúp bạn bước đi trên một con đường mới đầy gian nan. Người thầy ấy sẽ giúp bạn chọn giống cây chuẩn xu thế thị trường, hướng dẫn bạn kỹ thuật chăm sóc cây lớn nhanh, giúp tìm đầu ra cho sản phẩm của bạn. Việc của bạn thật đơn giản: hãy lắng nghe và làm theo lời thầy dạy cho đến khi bạn trưởng thành thực sự. Và hãy khắc ghi trong lòng dù sau này bạn thành công hơn thầy gấp bao nhiêu chăng nữa: “NGƯỜI THẦY LUÔN ĐÁNG TÔN KÍNH VÀ TRI ÂN!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *