SẮC TRÀ

SẮC TRÀ
“Sắc trà hương mộc” là một câu nói từ xa xưa để miêu tả về vẻ đẹp và mùi hương làm say đắm lòng người.
Cây hoa Trà từ lâu đã được dân gian xem như một loại hoa đẹp độc đáo. Không giống vẻ đài các kiêu sang của hoa lan, hoa Trà mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình di nhưng đầy cuốn hút, dân gian xưa có câu “Vua chơi Lan – quan chơi Trà”.
Cây hoa Trà có các tên: cây hoa Trà My, cây hoa hồng Nhật Bản.
Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc và đã được du nhập vào Việt Nam từ lâu.
Cây Bạch Trà trăm năm tuổi tại Resort hoa Lan Chính Trương
Cây Trà đã được vinh danh “Cây di sản” tại Resort hoa Lan Chính Trương
Hoa moc
                                                                                            Bông hoa bạch Trà
Ý nghĩa của cây Bạch trà
Cây hoa Bạch trà mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng thông thường cây gợi nhớ tới vẻ đẹp hoàn hảo, sự ái mộ và may mắn. Bạch trà là biểu hiện của đức khiêm nhường, của lòng trung thành và niềm tự hào
1542244d52f49aaac3e5
Khi hoa Bạch trà đã nở thì rất lâu tàn, điều này mang ý nghĩa của sự điềm tĩnh và khoan thai. Trồng cây Bạch trà trong khuôn viên sẽ giúp gia chủ luôn được bình thản, ngay từ hành động cho đến lời nói đều vô cùng mực thước.
Theo phong thủy, bày một chậu cây bạch trà ở trước cửa nhà mang ý nghĩa chiêu tài, khai thông vận khí và mang lại sự may mắn, tươi vui.
Những bông hoa Bạch trà còn đại diện cho người con gái đoan trang, trong trắng. Chính vì thế, cây bạch trà càng tươi tốt, càng nở nhiều hoa thì gia chủ lại càng phát tài, con gái trong gia đình lại tăng được duyên vận.
ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *