Câu lạc bộ hoa lan tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021

Sáng ngày 12/12, tại Trung tâm tổ chức sự kiện, nhà hàng Biên Cương, Câu lạc bộ Hoa lan Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Câu lạc bộ hoa lan Lai Châu là một tổ chức xã hội nghề nghiệp trực thuộc Hội sinh vật cảnh tỉnh Lai Châu, được thành lập từ năm 2017. Tham dự Hội nghị có trên 30 hội viên, chính thức của CLB đến dự.

unnamed 2
Lan Hài được các đại biểu mang đến trưng bày tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Thanh Định – Chủ nhiệm CLB đã nêu một số kết quả nổi bật trong hoạt động CLB và phong trào sản xuất, nuôi trồng, lai tạo, bảo tồn, kinh doanh hoa lan và các hoạt động xã hội trong năm 2021. Theo đó, Câu lạc bộ đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ công tác theo định hướng phát triển của Tỉnh cũng như hội sinh vật cảnh tỉnh Lai Châu. Các thành viên tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trồng, nhân giống và chăm sóc hoa lan cũng như phát triển kinh tế; tham gia đầy đủ các hoạt động do hội SVC tỉnh tổ chức; cử đại diện tham gia các cuộc họp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Sở Khoa học công nghệ trong công tác nhân giống, bảo tồn một số loài lan quý phân bố tự nhiên trên địa bàn tỉnh. Tham gia hoạt động giao lưu với các Hội,CLB Hoa lan cả trong và ngoài tỉnh như: Giao lưu với CLB Hoa lan Hà Nội, Sài Gòn, Điện Biên, Bắc Ninh, Sơn la…tham gia Ngày hội Hoa Lan Toàn Quốc Tháng 04/2021 tại Vũng Tàu; cử đại diện tham gia các cuộc họp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Sở Khoa học công nghệ trong công tác nhân giống, bảo tồn một số loài lan quý phân bố tự nhiên trên địa bàn tỉnh

image 6483441 29
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

CLB cũng rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng. Trong năm 2021, CLB đã quyên góp ủng hộ MTTQ tỉnh Lai Châu 30 triệu công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Lai Châu; Ủng Hộ MTTQ Tỉnh Điện Biên 20 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19; đã đồng hành cùng UBMTTQ thành phố Lai Châu xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Sùng Phài với số tiền 65 triệu đồng; Tặng quà, nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu bà con xã Bản Giang trong công tác phòng chống dịch covid 19 số tiền hơn 18 triệu đồng. .. Các hoạt động trên thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với đồng bào và cá nhân, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động mang tính lan tỏa, ý nghĩa thiết thực và thể hiện được vai trò của CLB Hoa lan Lai Châu với cộng đồng.

image 6483441 30

image 6483441 31
Những giò hoa lan đẹp được các đại biểu mang đến hội nghị

Đặc biệt CLB đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Văn hóa, TT&DL cùng các sở ban ngành tỉnh lên Kế hoạch chi tiết tổ chức lễ trưng bày hoa lan với chủ đề Hương sắc Lai Châu lần thứ 4  năm 2021 thành công tốt đẹp. Sự kiện được các Câu lạc bộ, hội hoa lan các tỉnh bạn về dự triển lãm cũng như của lãnh đạo các ban nghành của tỉnh và thành phố đánh giá rất cao.

image 6483441 27
Hội nghị diễn ra đúng mùa các loài lan Cattleya và Hài nở đẹp

lan Cattleya 16 min

Tại Hội nghị, trong không khí dân chủ, thân mật Ban lãnh đạo CLB và các đại biểu tham dự đã thảo luận và thống nhất nhiều hoạt động công tác năm 2022. Đặc biệt, Câu lạc bộ sẽ phối hợp cùng một số cơ quan tổ chức triển lãm Hoa lan Hương sắc lai Châu lần thứ 5 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên của tỉnh và cử Đại biểu, cũng như chuẩn bị những tác phẩm hoa lan đặc sắc để tham gia Festival hoa lan Quốc tế 2022 tại Việt Trì do tỉnh Phú Thọ tổ chức nhằm quảng bá vẻ đẹp của hoa lan rừng Lai Châu với du khách trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *