Huyền thoại Juliet

Xưa sách hiếm lắm, tôi đọc trộm trong sổ tay của chị những bài Sonmet của Shakespeare viết về tình yêu, cái đẹp, tôi  nghĩ rằng đó là  những bài thơ hay nhất.
william shakespeare 1
Chân dung Nhà văn hào vĩ đại William Shakespeare
Ông đã để lại những tác phẩm kinh điển  Hoàng tử Macbeht, Otello ..v..v..nhưng nhân loại  nhớ đến tên ông là  vở kịch lấy đi nước mắt,thổn thức trái tim triệu triệu người: ROMEO & JULIET
74176220 eine bronzestatue von julia steht auf einer strase in verona italien
Bức tượng đồng nàng Juliet tại ngôi nhà ở thành phố Verona
Tôi yêu Juliet qua trí tưởng tượng, yêu vẻ đẹp thánh thiện, trắng trong không tỳ vết, nguyện sẽ đến Verona nơi Nàng đã sinh ra như đã đến bến Trữ La tìm nơi Tây Thi giặt lụa
Tôi là người chơi hoa Lan thuần tuý, cây mập cây còi cây lắt lay đến độ còn trêu nhau sắp mở cửa hàng bán Lũa nhưng không nản đi tìm cái đẹp, tôi mơ và đã có Nàng- Juliet.
 18/05 giữa  cái nắng chang chang đầu hạ, công việc  bộn bề tôi  chạy về ngắm Nàng vỡ oà vì thoả nguyện, một người khá nổi tiếng trong giới chơi Lan rằng “ Em thấy Julie là bông đẹp nhất” quả thật một vẻ đẹp không phấn son tỳ vết , đặt ở đâu, chụp góc nào cũng vô cùng hoàn hảo.
 Đêm  30/05 nhận được tin của nhắn của Giang “Nàng lại mãn khai” tôi không ngủ sắp xếp công việc lên đường.
Vườn Dưa Bở , mọi thứ có vẻ hơi lộn xộn không giống các vườn triệu đô ta thấy, nhưng nơi đây, thôi nôi của những cái tên đầy dấu ấn: Chương Chi, Mỹ Nhân và Juliet.
 Có thời gian, không gian tôi được ngắm kỹ hơn,đúng như Giang  nói về  đôi mắt của Nàng, có lẽ người hoạ sỹ đại tài cùng thế kỷ Leonardo da Vinci đã tạc lên tấm toan lưu hậu thế những nét vẽ thần thánh, ma mị thật gọn gàng ,  thật rõ ràng khuôn thước, tôi thấy  màu huyết đỏ trào  từ trái tim trên đất trời mênh mông tuyết trắng, vai thon ngần như tạc, môi trinh khát vọng tràn đầy.
Là một người khá đặc biệt trầm ổn không phô trương, Giang có bàn tay với những ngón thuôn dài của người nghệ sỹ,có lẽ em giống tôi là  người hoài cổ,  đọc em thấy “Nắng Thuỷ Tinh” nhảy nhót vườn trưa, “ Những bước chân mềm mại đã đi vào đời người” dáng  Mỹ Nhân  là lụa.
Vườn Dưa Bở rêu rong giăng mắc, sân thượng như tách biệt khỏi thế giới bên ngoài, trên đỉnh trời tiếng Nguyệt cầm thao thiết, từng giọt từng giọt rơi trên kẽ lá xuống nền  hồi ức, ai bảo thành phố không trăng?
image 6483441 1
Tác giả bên chùm hoa lan 5CT Juliet
Nhìn ngón tay em thủ thỉ dường tâm sự, dường nâng giấc lá hoa, nghe đâu đây tiếng thở buồn của Trịnh
“Ru em hài nhung gấm, ru em gót sen hồng
Ru bay tà áo rộng, vượt tình tôi chắp cánh
Ru trên đường em đến xôn xao từng tiếng chim
Ru em là cánh nhạn miệng ngọt hạt từ tâm
Ru em tình như lá trăm năm vẫn quay về
Môi em là đốm lửa cuộc đời đâu biết thế
Xin em còn đâu đó, cho tôi còn tiếng ru”
image 6483441
Chùm hoa lan 5Ct Juliet tại vườn Dưa Bở năm 2021
Nguồn: Fb Hồng Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *