Hội sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội lần thứ III

Sáng 26/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ (thành phố Việt Trì), Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026.

Doan chu tich
Quang cảnh Đại hội

Dự khai mạc đại hội có: Đ/c Nguyễn Thị Phương – Phó Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Hoàng Tiến Dũng – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học- Kỹ thuật tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan; Chủ tịch các CLB sinh vật cảnh trực thuộc tỉnh Hội và 49 đại biểu tiêu biểu.

image 6483441 1 1
Quang cảnh Đại hội

Quang canh DH

Đại hội đã đánh giá, kiểm điểm những ưu điểm, tồn tại trong nhiệm kỳ và đề tra phương hướng hành động trong nhiệm kỳ tới.

BCH Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ II gồm có 33 thành viên, trong đó 9 ủy viên trong Ban Thường vụ và 5 thành viên Ban Kiểm tra. Có 2 cơ quan trực thuộc là Văn phòng Hội và Trung tâm trợ giúp phát triển kinh tế VAC.

– Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ có 16 Hội cấp Huyện và có 3 Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc là CLB Hoa Phong Lan Phú Thọ, CLB Chim Cu Gáy Đất Tổ, CLB Chim Họa Mi Phú Thọ trực thuộc tỉnh Hội.

Ở các Huyện có các Hội và Chi Hội cơ sở và có các CLB chuyên ngành Hoa Lan. 13/13 huyện thành, thị đều có CLB Hoa Lan và nhiều huyện, thành, thị còn có những CLB chuyên ngành khác như CLB gỗ đá nghệ thuật, CLB Chim Khuyên…

– Tổng số có gần 16.000 hội viên, trong đó có  trên 12.000 hội viên làm vườn và trên 3.700 hội viên SVC.

O Lam
Đ/c Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch Hội khóa II phát biểu khai mạc

Nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực động viên khuyến khích và giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế sinh vật cảnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động, góp phần giảm nghèo bền vững. Động viên, hướng dẫn các tổ chức hội và hội viên tham gia bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, chăm sóc và bảo vệ cây cổ thụ và phát xây dựng mô hình vườn cảnh, đẩy mạnh phong trào xanh hóa trường học, phong trào bảo tồn lan rừng. Ban thường vụ, Ban chấp hành hội đã lãnh đạo, hướng dẫn hội viên phát triển các mô hình kinh tế vườn đồi đa dạng, mô hình trang trại, gia trại và tổ chức một số lớp tập huấn kỹ thuật cho hội viên về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả.

Chinh phat bieu
Đại biểu tham luận

Hội đã tổ chức 4 sự kiện triển lãm trưng bày sinh vật cảnh trong tỉnh, trong đó tại Triển lãm hoa lan tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất tháng 10/2018 đã ra mắt tác phẩm giò hoa lan Âu Cơ – 5 cánh trắng Phú Thọ, tạo điểm nhấn, vị thế của hoa lan trong lĩnh vực SVC. Các cuộc thi chim như: thi chim Cu gáy tại lễ hội Đền Hùng, thi chim Chào Mào hót và thi Họa Mi chiến tại Bảo tàng Hùng Vương thu hút sự tham gia của các thành viên đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban chấp hành hội cũng đã tham gia nhiều cuộc triển lãm sinh vật cảnh trong nước và đặc biệt là tham dự Lễ hội Bonsai Suiseki Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 15 tổ chức tại khu di lịch Suối Tiên(Tp Hồ Chí Minh) các cuộc triển lãm các tác phẩm của hội viên đã đạt nhiều giải cao, nhiều hội viên sinh vật cảnh với tay nghề giỏi, sự năng động trong kinh doanh đã nắm bắt nhu cầu thị trường, thực hiện tốt kinh doanh dịch vụ sinh vật cảnh, mang lại nguồn thu lớn cho gia đình và tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

– Hội SVC&LV ở  Phú Thọ đã vận động quyên góp để ủng hộ đồng bào khó khăn trên cả nước và vùng lũ lụt lên tới hơn 20 tỷ đồng. Nhiều câu lạc bộ SVC và Hoa Lan ở các huyện, các xã cũng vận động để ủng hộ ngay những gia đình neo đơn, trẻ em khó khăn ở địa phương cơ sở.

Chia tay BCH

Đại hội đã bầu 29 đồng chí vào Ban Chấp hành, Các đồng chí Hoàng Văn Tiến, Đào Xuân Minh, Lý Quang Đại, Lê Toàn, Vũ Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Bình, Hoàng Thị Hải Anh được bầu vào Ban thường vụ, Đồng chí Hoàng Văn Tiến được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, Đồng chí Đào Xuân Minh được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội khóa III, nhiệm kỳ 2021- 2026.

BCH moi ra mat
Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt
image 6483441 2
Đồng chí Hoàng Văn Tiến. Tân Chủ tịch Hội SVC & LV tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021-2026 Phát biểu bế mạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *