Tổ chức thành công chương trình gặp mặt đặc biệt “Nối vòng tay lớn – Đoàn kết và phát triển”

Để đánh giá tình hình sản xuất, xúc tiến thương mại, những thành công, hạn chế năm 2021 và định hướng phát triển ngành sản xuất kinh doanh hoa lan var trong thời gian tới, ngày 12/12 vừa qua. Hội Lan var Hà Nội đã  tổ chức chương trình gặp mặt “Nối vòng tay lớn, Đoàn kết và phát triển” tại Asean Resort, Thạch Thất, Hà Nội.

image 6487327 4
Các đại biểu trên cả 3 miền tổ quốc về tham dự chương trình

Tham dự buổi gặp mặt có trên 600 đại biểu là những Nghệ nhân, chủ nhà vườn người yêu hoa lan cả nước. Trong bài phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Hồng Tiến chủ tịch Hội lan var Hà Nội đã nêu lên thực trạng tình hình khó khăn chung của đất nước, của các ngành sản xuất kinh doanh nói chung, ngành hoa lan nói riêng, đòi hỏi mỗi một cá nhân cần có sự cố gắng, khắc phục khó khăn trước mắt và nhấn mạnh cộng đồng yêu hoa lan cần phải gắn kết hơn nữa cũng như mong muốn trong buổi giao lưu họp mặt, các đại biểu có những ý kiến tham gia tâm huyết, trách nhiệm để xây dựng, lan tỏa phong trào chơi hoa lan cùng với các giải pháp đưa thị trường hoa lan phát triển bền vững.

image 6483441 4
Anh Nguyễn Hồng Tiến – Chủ tịch Hội lan var Hà Nội phát biểu khai mạc

Có thể nói  buổi họp mặt cuối năm đặc biệt này là một diễn đàn sinh hoạt văn hóa của những người yêu hoa lan khắp cả 3 miền đất nước. Trong nội dung tọa đàm đã có nhiều ý kiến phát biểu giúp cho các đại biểu tham dự có cái nhìn tổng quát về hoa lan var Việt Nam, những điểm  thuận lợi, khó khăn, những tiềm năng, thách thức …cũng như cần đề xuất với các cơ quan Nhà nước các chính sách để phát triển để giúp ngành hoa lan nói chung, hoa lan var nói riêng có cơ hội phát triển tương xứng với tiềm năng.

image 6483441 8
Các đại biểu tham luận sôi nổi

Trong không khí thân tình cởi mở, các đại biểu cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm nuôi trồng, nhân giống hoa lan; phương hướng phát triển phong trào lan tỏa đam mê như tổ chức các Lễ hội, triển lãm hoa lan. Trong đó ý kiến tổ chức Festival hoa lan Quốc tế với mục đích lan tỏa nét đẹp trong thú chơi hoa lan của người Việt và quảng bá vẻ đẹp hoa lan Việt Nam với du khách trong và ngoài nước hướng tới xuất khẩu hoa lan var sang các nước trong khu vực đã được các đại biểu tán thưởng, đồng tình ủng hộ.

Tiếp theo nội dung tọa đàm. Ban tổ chức đã tiến hành chương trình đấu giá những  tác phẩm cây hoa lan 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng HO để lập quỹ nhằm trích 50% giúp đỡ những người yêu hoa lan không may bị mắc bệnh hiểm nghèo; 50% để ủng hộ các hoạt động tổ chức lễ hội, triển lãm hoa lan năm 2022. Buổi đấu gía được nhiều người hưởng ứng sôi nổi, Chị Vũ Hường – Quảng Ninh đã thắng đấu giá một chậu tác phẩm 5CTPT 6 thân khoảng 3m với giá 229 triệu đồng; anh Võ Anh Truyền – Đà Nẵng đã tặng ủng hộ phong trào lập quỹ số tiền 200 triệu đồng…

image 6483441 10 2
Anh Võ Anh Truyền chúc mừng chị Vũ Hường đã thắng đấu giá chậu hoa lan tác phẩm 5 CTPT

Tiếp đó các đại biểu dự tiệc, liên hoan văn nghệ, đốt lửa trạị trong không khí đoàn kêt vui tươi, thân tình, đầm ấm.

image 6483441 12 2
Các đại biểu vui đêm lửa trại

Chương trình “Nối vòng tay lớn – Đoàn kết và phát triển” thành công thật tốt đẹp trong niềm vui chung của tất cả các đại biểu tham dự. Có thể nói đây  là một sự kiện đặc biệt, thực sự ý nghĩa, đầy tính nhân văn của cộng đồng người yêu hoa lan, là nét đẹp cần lan tỏa để chúng ta cùng vững tin và hy vọng năm 2022 ngành hoa lan phát triển, thị trường hoa lan khởi sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *