Hội lan var Âu Lạc tỉnh Phú Thọ tổ chức giao lưu gặp mặt

(HLCT) Ngày 08/01 Hội lan var Âu Lạc tỉnh Phú Thọ tiến hành các hoạt động dâng hương tri ân các bậc tiền nhân tại Đền Hùng và Đình làng Cổ Tiết cùng với tổ chức buổi gặp mặt đầu năm các thành viên kết hợp giao lưu với các Câu lạc bộ, hội hoa lan các tỉnh, thành phố.

image 6483441 12
Các hội viên dâng hương tri ân các bậc tiền nhân tại Đình làng Cổ Tiết

Tới dự buổi gặp mặt có ông Đào Xuân Minh – Phó chủ tịch thường trực Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Hội SVC&LV thành phố Việt Trì; đại diện các câu lạc bộ hoa lan tỉnh Phú Thọ, CLB hoa lan Giáp Tý, CLB hoa lan các tỉnh, thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang… hội hoa lan Tam Đa – Hòa Bình.

image 6483441 16
Anh Bùi Đức Dũng – Chủ tịch hội lan var Âu Lạc phát biểu

Trong buổi gặp mặt, anh Bùi Đức Dũng – Ủy viên BCH hội SVC&LV thành phố Việt Trì, Chủ tịch hội phát biểu vui mừng chào đón các đại biểu về dự giao lưu với hội lan var Âu Lạc đồng thời đưa ra những định hướng hoạt động của hội trong năm 2022. Anh Dũng nhấn mạnh hội lan var Âu Lạc là tập hợp những người có chung sở thích nuôi trồng, kinh doanh hoa lan var trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, tuy mới thành lập năm 2021 nhưng hội đã có 41 thành viên hoạt động nhiệt tình, trách nhiệm, đoàn kết gắn bó giúp đỡ lẫn nhau, tận tình chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong lĩnh vực sinh vật cảnh nói chung, hoa lan nói riêng. Năm 2022 hội tiếp tục kết nạp thành viên và đăng ký trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp trực thuộc hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ để góp phần tham gia các hoạt động phong trào với địa phương có ý nghĩa, có giá trị hơn nữa.

image 6483441 14
Các hội viên chụp ảnh lưu niệm tại Đền Hùng

Tại buổi giao lưu, Ông Đào Xuân Minh Phó chủ tịch thường trực Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ phát biểu đã khích lệ động viên các hoạt động của hội lan var Âu Lạc trong thời gian qua và chúc hội ngày càng phát triển, ông Minh thông báo chủ trương của tỉnh hội luôn hoan nghênh các câu lạc bộ, hội gia nhập tỉnh hội trở thành tổ chức nghề nghiệp trực thuộc, Ông Minh nêu lên tiềm năng, thế mạnh của ngành nghề nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và mong muốn lĩnh vực bảo tồn, kinh doanh hoa lan var nên có hướng đi vững chắc bài bản đó là nên gắn với văn hóa truyền thống vùng đất Tổ, gắn kết với sự phát triển của hệ sinh thái sinh vật cảnh nói chung.

image 6487327 3
Ông Đào Xuân Minh – Phó chủ tịch hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ phát biểu.

Chương trình công tác trọng tâm của Hội SVC &LV tỉnh Phú Thọ trong năm 2022 sẽ đề xuất UBND tỉnh tổ chức Festival hoa lan quốc tế trong chuỗi các hoạt động lễ hội Đền Hùng nhằm quảng bá nét đẹp của thú chơi hoa lan và vẻ đẹp của các loài hoa lan nói chung hoa lan var 5 cánh trắng Phú Thọ nói riêng với du khách trong nước và quốc tế và cũng là góp phần xúc tiến thương mại tạo tiền đề cho việc xuất khẩu hoa lan đến các nước trong khu vực. Ông Phó chủ tịch hội mong muốn những người đam mê SVC, đam mê hoa lan, các câu lạc bộ, hội hoa lan hưởng ứng, đồng hành cùng Hội SVC & LV tỉnh tham gia tổ chức các hoạt động phong trào đạt kết quả thành công.

image 6487327 4
Thay mặt Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ. Ông Đào Xuân Minh tặng hoa đại diện Hội lan var Âu Lạc

Đáp từ ý kiến phát biểu của ông Phó chủ tịch Hội SVC tỉnh Phú Thọ và các ý kiến tham luận của các đại biểu, anh Bùi Đức Dũng chân thành cảm ơn các đại biểu đã bớt thời gian đến tham gia giao lưu cùng hội lan var Âu Lạc và chia sẻ, đóng góp những ý kiến xây dựng quý báu để hội phát triển lớn mạnh. Anh Dũng vui mừng tin tưởng chủ trương tổ chức Festival hoa lan Quốc tế của Hội SVC& LV tỉnh và bày tỏ hội lan var Âu Lạc với tư cách là những người yêu sinh vật cảnh, đam mê hoa lan có trách nhiệm với địa phương sẽ nhiệt tình tham gia các hoạt động nếu được Ban tổ chức phân công.

image 6483441 15
Các hội viên chụp ảnh lưu niệm taaij cây Đa – Đình làng Cổ Tiết

image 6483441 13

Buổi giao lưu, gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở. Các đại biểu đều lạc quan tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của ngành nghề SVC nói chung, nghề nuôi trồng, sản xuất hoa lan var nói riêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *