Đưa hoa lan về với cội nguồn

Hôm qua, ngày 5/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng – thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội những người yêu hoa  lan huyện Thanh Ba – Phú Thọ cùng với gần 100 người yêu hoa phong lan đại diện cho các Hội, Câu lạc bộ, Nhà vườn trên cả nước đã tập trung thực hiện chương trình “Đưa hoa lan về với cội nguồn năm 2022” để ghép những giò lan lên quần thể cây xanh tại đây.

image 6483441 10

image 6483441 1 1

image 6483441 4 1

Hàng nghìn giò hoa phong lan đã được người yêu hoa lan từ khắp các tỉnh: Phú Thọ, Lâm Đồng, Tuyên Quang, Hà Nội, Bắc Giang, Lai Châu, Hà Giang… cung tiến và cấy ghép tại khu vực Đền Thượng, Đền Trung và Đền Hạ. Các giống lan được cấy ghép chủ yếu là lan Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh xanh Phú Thọ, lan kiếm, quế lan hương….Được biết, các giống hoa phong lan này có sức sống tốt, dễ thích ứng với môi trường thiên nhiên, khí hậu tại khu vực Đền Hùng.

image 6483441 2 1

Trao đổi với Hoalanchinhtruong.vn chị Phạm Tuyết (Thanh Ba – Phú Thọ) – một thành viên tích cực của chương trình cho biết: Hoạt động cấy ghép hoa  lan tại Đền Hùng lần này cũng là một nội dung hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Chính phủ, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, đồng thời giúp bảo tồn các giống hoa lan đặc hữu. Ngày 17/4 tới chị Tuyết cùng những người bạn sẽ tổ chức ghép phong lan lên các cây xanh tại di tích Đền Gióng – Sóc Sơn,và sẽ tiếp tục xin phép cấp có thẩm quyền để ghép lên cây xanh của các di tích lịch sử khác.

Đây cũng là hoạt động góp phần tô đẹp thêm cảnh quan của Khu di tích lịch sử Đền Hùng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng thành kính tri ân các bậc tiền nhân nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về ngày giỗ Tổ 10/3 của cộng đồng những người yêu hoa lan – Một nét đẹp văn hóa cần được cổ vũ, lan tỏa nhân rộng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *