Cộng đồng người chơi hoa lan hào hứng, phấn khởi đếm ngược thời gian đến giờ G

Từ ngày 25 – 26/06/2022, tại công viên Thống Nhất –  thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội hoa lan Việt Nam. Một đại sự kiện được cộng đồng người yêu hoa lan cả ba miền Bắc – Trung – Nam chờ mong nhiều ngày nay.

image 6483441 3 1

Đây là một chương trình sự kiện quy mô cực lớn với sự tham gia của hàng ngàn nhà vườn, câu lạc bộ trên cả nước tụ hội, trưng bày những giò lan đẹp nhất, độc lạ nhất cho những người yêu thích hoa lan thưởng lãm và tham gia cuộc thi tác phẩm đẹp.

image 6483441

Thú chơi sinh vật cảnh nói chung, chơi hoa lan nói riêng là những thú chơi tao nhã, truyền thống của người Việt từ xa xưa. Những năm gần đây, phong trào chơi sinh vật cảnh, nuôi trồng hoa lan nói riêng đã phát triển sôi động trờ thành một nghề mang lại việc làm và thu nhập cho người chơi.

image 6487327
Những tác phẩm hoa lan đẹp luôn được người hâm mộ ước ao sưu tầm, thưởng lãm

Theo thông tin từ anh Võ Anh Truyền – thành viên Ban tổ chức. Ngày Hội hoa lan là chương trình hoạt động của những người yêu hoa lan cả ba miền nhằm lan tỏa và phát triển văn hoá chơi hoa lan tại Việt Nam tới đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham quan thưởng lãm. Trong khuôn khổ ngày Hội; Ban tổ chức trưng bày 3000 giò lan đẹp, độc, lạ của các cá nhân, tổ chức đăng ký trưng bày và dự thi, giá trị giải thưởng lần này BTC đưa ra có giá trị đặc biệt lớn.

image 6483441 10

Đồng thời có chương trình ca nhạc đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ, khách mời nổi tiếng trong ngành truyền thông, giải trí như ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương, Hạnh Sino, DJ Tít, MC Phi Linh.

image 6483441 4 1

Trao đổi với Hoalanchinhtruong.vn. Anh Đỗ Bảo Dũng (Fb Dũng Trang) chia sẻ: Sự kiện ngày Hội hoa lan được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích sinh vật cảnh nói chung và đặc biệt là hoa lan nói riêng; qua đó tăng cường sự đoàn kết, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần, vật chất cho người chơi hoa lan và kết nối giữa các Hội, Nhóm, Câu lạc bộ hoa lan trên cả nước, đồng thời là dịp để tuyên truyền bảo tồn các giống lan quý hiếm, phát triển các mô hình làm kinh tế từ hoa lan và khẳng định hoa lan là sản phẩm nông nghiệp đô thị, không cần nhiều diện tích nhưng cho giá trị kinh tế cao, được thị trường hoa ưa chuộng.

Triển lãm tác phẩm trong ngày Hội chính thức bắt đầu từ 9h00 ngày 25/6; thời gian công bố giải thưởng và trao thưởng cho các tác phẩm dự thi đạt giải bắt đầu từ 18h ngày 26/6/2022. Hoalanchinhtruong.vn sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức nóng nhất tới quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *