Cổ đông trong thị trường lan đột biến

Posted on

Trong thị trường Hoa lan đột biến, những người chung vốn mua cây có thể được coi là Cổ đông. Xu thế Cổ đông ngày càng xuất hiện nhiều vì khả năng linh hoạt khi huy động tài chính và giảm thiểu rủi ro đầu tư. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ các quy tắc làm việc giữa các cổ đông một cách khoa học có thể dẫn đến những hậu quả không ai mong muốn. Sự mâu thuẫn của các cổ đông nếu không giải quyết kịp thời sẽ tích tụ dần và có nguy cơ xảy ra xung đột.

  1. Tất cả cổ đông phải thống nhất với phương hướng phát triển và giá trị cốt lõi, việc cần làm, phương pháp và giới hạn đạo đức phải tuân thủ khi làm việc. Một người muốn xây dựng thương hiệu trăm năm và một người muốn giàu nhanh, một người muốn kinh doanh đứng đắn đàng hoàng và một người đi ngang về tắt thì không thể hợp tác với nhau, chứ đừng nói là góp vốn làm cổ đông.
  2. là người thành tín, chấp nhận và tôn trọng quy tắc cuộc chơi. Cổ đông phải có chung nhận thức về quy tắc chỉnh thể hợp thành, giữa các cổ đông phải hợp tác theo quy tắc trò chơi, cổ đông không thành tín là “quả bom hẹn giời” với sự phát triển chung.
  3. Xuất vốn đầu tư. Cổ đông phải xuất vốn đầu tư, những cổ đông không xuất vốn thường có suy nghĩ và xuất phát điểm khác với cổ đông xuất vốn đầu tư, cho nên cảm giác thuộc về mục đích chung cũng không giống nhau. Sự kỳ vọng của việc chung cây khởi nghiệp với cổ đông không chỉ có tiền mà còn là tài nguyên, cần ưu tiên chọn người có tài nguyên và kinh nghiệm thị trường lan đột biến để làm cổ đông.

Dưới đây là liệt kê 4 sai lầm tiêu biểu trong cách xử sự với cổ đông có thể dẫn đến nguy cơ tan rã:

  • Bán cây hoặc kie khi chưa được sự thống nhất về giá cả, thời điểm xuất cây của toàn bộ cổ đông.
  • Người quản lý chăm sóc cây thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật dẫn đến cây bị sâu bệnh, chết hoặc mất trộm. Thậm chí có trường hợp thất thoát do tính “trộm cắp vặt” khi số lượng lớn và khó kiểm soát.
  • Chọn nguồn cây không chuẩn cũng là một nguy cơ dẫn đến phá sản vốn của “công ty”.
  • Chọn nhầm nhà đầu tư chiến lược. Việc chọn nhà đầu tư chiến lược cần phải thận trọng. Bạn phải tìm hiểu kỹ lai lịch của người đó trước khi chọn làm cổ đông, nếu không, bạn sẽ chọn nhầm nhà đầu tư chiến lược dẫn đến hỏng toàn bộ kế hoạch lâu dài.

Đối với thị trường Lan đột biến, việc cổ đông chung cây giống đang trở thành xu thế tất yếu. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi chọn các cổ đông chiến lược và dài hạn. Có câu: “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng tập thể”. Chúc các bạn tìm được những cổ đông thực sự tâm đầu ý hợp trên con đường xây dựng thương hiệu lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *