Ông Nguyễn Hữu Vạn – Chủ tịch hội sinh vật cảnh Việt Nam tới thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Ngày 07/01/2022 nhân dịp đầu năm mới, đoàn công tác của  ông Nguyễn Hữu Vạn – Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ cùng một số có sở sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh tiêu biểu.

image 6483441 5
Sau khi làm việc với Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Hữu Vạn cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đình Cổ Tiết

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Phú Thọ có ông Hoàng Văn Tiến Chủ tịch hội; ông Hoàng Xuân Minh Phó Chủ tịch hội cùng các thành viên trong Ban chấp hành Hội SVC & LV tỉnh

Trong buổi làm việc với tỉnh hội, sau khi nghe lãnh đạo hội báo cáo tình hình công tác phát triển sinh vật cảnh và làm vườn, ông Nguyễn Hữu Vạn đã biểu dương các mặt công tác của hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ đó là Hội đã tích cực động viên khuyến khích và giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế sinh vật cảnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động, góp phần giảm nghèo bền vững. Động viên, hướng dẫn các tổ chức hội và hội viên tham gia bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, chăm sóc và bảo vệ cây cổ thụ và phát xây dựng mô hình vườn cảnh, đẩy mạnh phong trào xanh hóa đô thị, phong trào bảo tồn lan rừng, phong trào thiện nguyện. Ban thường vụ, Ban chấp hành hội đã lãnh đạo, hướng dẫn hội viên phát triển các mô hình kinh tế vườn đồi đa dạng, mô hình trang trại, gia trại và tổ chức một số lớp tập huấn kỹ thuật cho hội viên về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi hiệu quả. đặc biệt là công tác tổ chức đại hội các cấp thành công rất tốt đẹp.

image 6483441 4
Đình Cổ Tiết huyện Tam Nông, Phú Thọ được xây dựng từ năm 1725 là Di tích lịch sử cấp quốc gia

Trong chuyến công tác, Đoàn của ông Nguyễn Hữu Vạn đã đến dâng hương tại Đình làng Cổ Tiết nơi có cây Đa thiêng phát tích của loài hoa lan var 5 cánh trắng Phú Thọ, tại đây ông Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam đã nhấn mạnh: Cây Đa thuộc quần thể Di tích lịch sử cấp Quốc gia đã được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch quyết định công nhận là một báu vật văn hóa có giá trị vô cùng to lớn về truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng và cảnh quan du lịch sinh thái… của toàn thể nhân dân quê hương Tam Nông anh hùng, cần được quan tâm gìn giữ và quảng bá lan tỏa rộng rãi. Đồng chí cũng gợi ý cho Hội SVC& LV tỉnh Phú Thọ nên nhanh chóng tham mưu với các cấp chính quyền chú trọng công tác bảo vệ, bảo tồn hơn nữa để cây Đa quý trường tồn với quần thể di tích lịch sử như: việc gắn biển, quy hoạch khu đất phát triển, lập hàng rào bảo vệ và quy chế bảo vệ như hương ước riêng của làng của địa phương.

image 6483441 9
Cây Đa cổ thụ có tán lá rộng gần 2000m2 là nơi phát tích giống hoa lan Phi Điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ

Tiếp đó Đoàn đã đến thăm  một số cơ sở Sinh vật cảnh là thành viên của Hội SVC&LV tỉnh

Resort hoa lan Chính Trương là một cơ sở vinh dự được đón Đoàn. Tại đâyông Nguyễn Hữu Vạn đã phát biểu biểu dương những thành tích về công tác thiện nguyện, công tác xã hội, ghi nhận trong 2 năm qua Resort hoa lan Chính Trương là một điểm sáng đã có những nỗ lực cố gắng trong việc ủng hộ và vận động cộng đồng người yêu hoa lan ủng hộ các cấp chính quyền, Ủy ban mặt trận Tổ quốc gần 30 tỷ đồng để góp phần phòng chống dịch Covid 19 và thiên tai.

image 6483441 10
Resort hoa lan Chính Trương vinh dự được đón  Chủ tịch hội SVC Việt Nam cùng đoàn công tác

Đồng thời Chủ tịch Hội SVC Việt Nam cũng định hướng việc phát triển nghề nuôi trồng, kinh doanh hoa lan cần phải có những bước đi chắc chắn, bền vững từ việc phát triển phong trào chơi hoa lan và thị trường hoa lan lành mạnh tạo thu nhập ổn định thực sự cho người dân. Đồng chí cho rằng cần sớm thành lập Hội hoa lan Việt Nam để lãnh đạo đường lối sản xuất kinh doanh, tập trung chỉ đạo khoa học, đề xuất chính sách với Nhà nước cũng như định hướng phát triển cây hoa lan thành thế mạnh kinh tế sinh thái xanh tạo việc làm có thu nhập cao cho người lao động và có nhiều đóng góp cho xã hội cũng như cho nền kinh tế của đất nước.

image 6487327
Đồng chí Chủ tịch lắng nghe những mong muốn của hội viên trong việc phát triển ngành sinh vật cảnh
image 6483441 11
Chủ tịch Nguyễn hữu Vạn cho rằng cần có một tổ chức chính thống để tập hợp, lãnh đạo, bảo vệ, định hướng nghề trồng và kinh doanh hoa lan phát triển lành mạnh

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Hữu Vạn gửi lời chúc mừng năm mới tới các hội viên hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ và mong muốn các hội viên tiếp tục đồng hành cùng tỉnh vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phát triển sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Trong những ngày đầu năm 2022, những định hướng, gợi ý của  Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam về phát triển ngành nghề sinh vật cảnh nói chung, hoa lan nói riêng mang ý nghĩa như chìa khóa tháo mở những nút thắt bấy lâu của ngành hoa lan đang còn mang tính tự phát, chưa đồng bộ, thống nhất. Tin rằng với sự quan tâm của Trung ương hội Sinh vật cảnh và Chủ tịch hội, bước sang năm mới chắc chắn thắng lợi mới, niềm vui mới sẽ đến với cộng đồng người yêu hoa lan Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *