Bộ Y tế tiếp nhận 1,8 tỷ đồng phòng chống COVID19 từ cộng đồng những người yêu hoa lan

Posted on

Trong 02 ngày 18 – 19/5, Resort Hoa lan Chính Trương (Ba Vì – Hà Nội) thay mặt Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam đã trao cho 02 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế trang thiết bị và vật tư y tế trị giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 18/5, đoàn đã trao tặng Bệnh viện Phổi Trung ương 01 chiếc máy thở điều trị cao cấp nhãn hiệu SAVINA 300 SELECT – NHẬP KHẨU GERMANY trị giá: 1,055 tỷ đồng. Ngày 19/5, đoàn đã trao tặng Cục Y tế dự phòng một số trang thiết bị: Laptop: 20 chiếc; Máy chiếu: 01 bộ; Máy lọc nước: 01 chiếc; Máy điều hoà: 01 chiếc; Máy lọc không khí; 01 bộ và kinh phí phục vụ công tác giám sát, truy vết với tổng gía trị 768 triệu đồng.

c4 1621430983

Phát biểu tại các buổi tiếp nhận, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Cục trưởng Cục YTDP – TS. Đặng Quang Tấn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Resort Hoa lan Chính Trương và Vườn lan Thịnh ASEAN cùng Cộng đồng những người yêu hoa lan Việt Nam đã chung sức đồng lòng quan tâm chia sẻ về vật chất và tinh thần với lực lượng Y bác sĩ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: Tại thời điểm này khi số lượng các ca bệnh được phát hiện tại một số địa phương (như Bắc Giang, Bắc Ninh), trong một ngày là rất lớn… thì áp lực đối với cán bộ làm công tác truy vết càng tăng. Cục Y tế dự phòng đã huy động toàn bộ nguồn lực và cán bộ có sẵn, huy động thêm sinh viên các trường đại học y… làm việc liên tục không kể ngày nghỉ ngày lễ để hỗ trợ cho các địa phương. Tuy nhiên, hiện nay các thiết bị hỗ trợ còn thiếu thốn, khiến công tác truy vết gặp khó khăn, đội ngũ cán bộ tình nguyện viên phải làm đêm làm ngoài giờ rất vất vả…

ac1 1621431075

Thay mặt cộng đồng những người yêu hoa lan, ông Trương Quốc Chính, Chủ Resort Hoa lan Chính Trương đã gửi những lời thăm hỏi động viên và sự đồng cảm sâu sắc với những khó khăn vất vả của lực lượng ý bác sĩ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Ông Chính cũng cho biết, trong những ngày tới ông sẽ tiếp tục trao các phương tiện, thiết bị vật tư hỗ trợ cho các cơ quan trực tiếp phòng chống dịch và địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc cả nước chung tay phòng chống COVID19, Resort Hoa lan Chính Trương là một trong những nhà vườn tiên phong trong việc đấu giá hoa lan gây quỹ từ thiện và kêu gọi cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước chung sức đồng lòng có việc hoạt động thiện nguyện chia sẻ với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Kết quả buổi đấu giá giữa Resort Hoa lan Chính Trương với Vườn lan Thịnh ASEAN thu được 2.000.000.000 đồng; Đồng thời cộng đồng những người yêu hoa lan đồng hành được 1.091.803.361 đồng.

dau gia hoa lan 1621431914

Được biết chỉ tính riêng năm 2020, Resort Hoa lan Chính Trương và những người bạn yêu hoa lan trong cả nước đồng hành đã trao hơn 20 tỷ đồng gây quỹ phòng chống COVID19 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động thiện nguyện cộng đồng trong năm 2020, ông Trương Quốc Chính, Chủ Resort Hoa lan Chính Trương đã được Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Quốc Việt Nam và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen.

Nguồn : https://vanhoavaphattrien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *