Bí mật sau thương vụ trao đổi cặp Mộc Hương giá 23 tỷ đồng

Posted on

Cặp huynh đệ Mộc Hương được trao đổi với một kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng, có mức giá là 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Theo anh Chính, chủ nhân của cặp Mộc Hương, hiện nay cặp cây này đang được trả giá khoảng 53 tỷ đồng.

Thương vụ trao đổi cặp Mộc Hương giá 23 tỷ đồng không chỉ gây sốt giới sinh vật cảnh mà còn khiến nhiều người “ngoại đạo” phải trầm trồ vì mức độ chịu chơi của hai đại gia cây cảnh khét tiếng.
Liên hệ với Trương Quốc Chính (tên thường gọi là Chính Trương), chủ nhân của thương vụ này đồng thời cũng được biết đến khi sở hữu vườn lan đột biến “khủng” ở Ba Vì (Hà Nội), anh Chính cho biết: “Tôi tình cờ biết đến cặp Mộc Hương này trong một lần đi thăm vườn lan ở Phú Thọ. Từ lần đầu tiên nhìn thấy cây, tôi đã ngay lập tức muốn sở hữu vì chúng không chỉ đẹp còn là hai gốc cây mộc rất quý hiếm”.
Màn giao dịch diễn ra vào tháng 4/2021, nhưng đến đầu tháng 7/2021 mới hoàn thành khi một kie Tuyết Đỉnh Hồng được trao tay anh Dũng.
Màn giao dịch diễn ra vào tháng 4/2021, nhưng đến đầu tháng 7/2021 mới hoàn thành khi một kie Tuyết Đỉnh Hồng được trao tay anh Dũng.

Sau lần đó, anh Chính đã tìm nhiều cách đặt vấn đề với anh Bùi Đức Dũng (chủ cũ của cặp Mộc Hương) nhưng thời điểm đó, cặp cây này được rất nhiều đại gia săn đón với mức giá khoảng một triệu USD. Ý định mua cây của anh Chính không được anh Dũng chấp thuận.

Sau nhiều năm kiên trì theo đuổi, thuyết phục, đến ngày 15/4, chủ nhân của cặp mộc hương đã quyết định chia sẻ chúng cho người đồng hương (Phú Thọ) có cùng đam mê trước sự chứng kiến của giới chơi cây cảnh tại TP Việt Trì.

Theo đó, cây mộc hương được định giá một triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) được trao đổi ngang giá với một kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng. Ngay khi thực hiện vụ giao dịch, anh Dũng đã bàn giao cặp Hộc Hương cho anh Chính.

chu nhan tiet lo bi mat sau thuong vu trao doi cap moc huong gia 23 ty dong 2 1626335141 287 width750height577 mgya

Toàn cảnh cặp “Mộc Hương huynh đệ” 150 năm tuổi.

chu nhan tiet lo bi mat sau thuong vu trao doi cap moc huong gia 23 ty dong 3 1626335141 854 width750height519 uoqi

Một kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng được trao đổi ngang giá.

Tại thời điểm tháng 4/2021, do kie lan Tuyết Đỉnh Hồng vẫn đang ươm, chưa tách chậu nên anh Chính chưa thể bàn giao. Đến đầu tháng 7/2021, thương vụ mới chính thức hoàn thành khi một kie lan được trao tay anh Dũng.

Được biết, hai cây Mộc Hương này đều có tuổi đời khoảng 150 năm tuổi, được trồng từ thời Pháp thuộc và được coi là “gia bảo” của gia đình anh Dũng. Ngoài ra, “Mộc Hương huynh đệ” cũng sở hữu ngoại hình hoàn hảo, đẹp từ thân, lá, răm lại đan vào nhau, sống với nhau từ bé, cùng chung một bầu đất.

Chính điều này làm nên giá trị đặc biệt của hai cây mộc vì chúng là cặp mộc duy nhất, độc nhất, kì lạ nhất. Mang ý nghĩa biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, khăng khít giữa đất trời, có khó khăn gian khổ gì cũng vẫn tỏa hương thơm ngát.

Nhiều tài liệu đông y có đề cập loại cây này có dược tính cao như: hoa có mùi thơm, thường dùng pha trà uống, có nhiều tác dụng để bồi bổ sức khỏe; những bộ phận của cây có tác dụng để trị bệnh.

chu nhan tiet lo bi mat sau thuong vu trao doi cap moc huong gia 23 ty dong 4 1626335141 249

Sau hơn 3 tháng nhận cây, anh Chính cho biết cặp mộc đinh hương hiện đang được trả giá khoảng hơn 50 tỷ đồng nhưng anh vẫn chưa đồng ý bán.

Về kie lan Tuyết Đỉnh Hồng mới được bàn giao cho anh Bùi Đức Dũng, đó là một kie lan giống đang lớn lên, hiện được 1cm. Trong hoa lan đột biến có hai loại là năm cánh trắng và hồng, cây Tuyết Đỉnh Hồng là cây Hồng duy nhất tại Sơn La, có đặc điểm diêu, có lông tuyết nên rất quý hiếm.

“Nếu con người biết cho đi, trao đổi các sản phẩm với nhau thì giá trị của con người và vật chất đều được nâng lên, vì vậy trong tương lai tôi chắc chắn sẽ tạo ra thêm nhiều màn giao dịch như thế này để tôn vinh giá trị của những điều mà mình yêu thích.” – Anh Trương Quốc Chính chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *