Bạn sẽ thành công

Có thể nói, con đường đến với thành công không bao giờ là dễ dàng, đơn giản. Chắc chắn rằng trên con đường đó bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn, gian nan, thử thách và có những lúc thử thách ấy còn dồn bạn đến ngưỡng tưởng như bế tắc. Nếu không có hoài bão, có đam mê, có sự kiên trì ai cũng sẽ dễ dàng bỏ cuộc trong sự tuyệt vọng. Giữa thập kỷ 90 của thế kỷ trước Elon Musk đã mất rất nhiều công sức để để thuyết phục các doanh nghiệp tin rằng Internet và các ứng dụng mà Công ty Zip 2 của anh đang khai thác có vai trò quan trọng trong phát triển sản xuất kinh doanh, ban đầu các doanh nghiệp không tin tưởng vào khả năng của Musk, họ cho là điều ngớ ngẩn. Sự kiên trì theo đuổi đam mê công nghệ đã giúp Musk thành công, 4 năm sau internet bùng nổ, thương vụ bán Zip2 giup anh mang về 22triệu USD khi mới 27 tuổi…

Có những lúc nhiều người gọi Musk là gã điên vì anh luôn đam mê để theo đuổi những việc mà thiên hạ chưa nghĩ tới, họ cho đó là ý tưởng điên rồ là viển vông nhưng khi SpaceX, Tesla, SolarCity và Neuralink thành công thì anh được xưng tụng là “thiên tài đến từ tương lai”.

Bản thân Musk cũng gặp không ít thất bại, năm 2008 là một năm đầy áp lực đối với Elon Musk khi anh phải đối mặt với quyết định từ bỏ sau khi thất bại trong các khoản đầu tư. Nhưng với bản lĩnh kiên trì theo đuổi niềm đam mê công việc Musk đã không từ bỏ. Anh nói“Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ trừ khi tôi chết hoặc hoàn toàn bất lực”.

2 lần thử nghiệm tên lửa SpaceX của Musk bị thất bại tiêu tốn của anh mất 60 triệu USD. Đến lần thứ 3, Musk mới thành công. Cái kết ngọt đã đến, Nasa đã dành hợp đồng 3,1 tỉ USD cho SpaceX của Musk để đưa phi hành gia của Nasa lên vũ trụ. Trong cuộc sống, định kiến xã hội cũng là một rào cản, thách thức. Musk đã từng bị công chúng phỉ báng, dè bỉu, chế diễu công việc anh làm do nhận thức của họ không phải là nhận thức của thiên tài. Những định kiến xã hội không làm anh chùn bước, Elon Musk dũng cảm vượt qua – để cứ say sưa làm những công việc, những ý tưởng siêu phàm có lợi cho cả xã hội loài người.

Elon Musk – ông chủ sở hữu khối tài sản 300 tỷ USD làm việc khoảng 100 giờ mỗi tuần ở Tesla và Space X. Điều gì khiến anh trở thành doanh nhân chăm chỉ nhất thế giới, lao động không mệt mỏi. Đó chinh là hoài bão, đam mê, kiên trì. Niềm đam mê đó giúp Musk sống có ích, lạc quan, tự tin và yêu cuộc sống hơn.

Có đam mê có nghĩa là có nhiệt huyết để làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi bởi vì khi làm một công việc với sự đam mê bạn sẽ như đang thưởng thức công việc chứ không phải đang lao động vất vả. Bạn đến với hoa Lan có thực sự đam mê, có thực sự kiên trì, có đủ bản lĩnh để vượt qua mọi rào cản, mọi định kiến.

Elon Musk là super man để làm những việc siêu phàm. Còn chúng ta nông dân cứ theo đuổi đam mê nghề Lan thôi các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công! “Hãy theo đuổi đam mê. Thành công sẽ theo đuổi bạn”.

buomdaingan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *