Ai trộm nỏ thần của An Dương Vương

Trong giờ học môn Lịch sử, phần kiểm tra bài cũ, thầy giáo gọi Tèo lên bảng và hỏi: “Ai đã ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương?”. Tèo lúng túng:“Dạ thưa thầy, em không biết. Nhưng em thề là em không lấy!”.
Thầy bực quá nên đuổi Tèo về chỗ và hỏi cả lớp: “Cả lớp hãy trả lời câu hỏi của tôi:  Ai đã ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương?”.
Không cánh tay nào giơ lên. Thầy nói: “Lớp trưởng hãy cho tôi biết ai đã ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương?”.

Lớp trưởng rụt rè đứng dậy: “Dạ thưa thầy! Em không biết ạ! Nhưng em xin cam đoan với thầy là lớp mình không ai lấy đâu ạ!”.
Thầy giáo bèn yêu cầu Tèo mời phụ huynh đến gặp để trao đổi về tình hình học tập của Tèo.

Nhưng, khi gặp phụ huynh, thầy chưa kịp lên tiếng thì phụ huynh đã nói: “Thầy xem xét lại cho, chứ thằng Tèo nhà tôi thì tôi biết là từ nhỏ đến giờ cháu luôn là đứa thật thà, ngoan ngoãn, hiền lành, chưa ăn trộm, ăn cắp bất cứ cái gì của ai bao giờ cả. Mong thầy suy xét!”

tranh ve 20 11 sang tao 103609686
Các em có biết ai đã lấy cắp nỏ thần của An Dương Vương không?

Buồn quá, thầy giáo đem chuyện này nói với thầy hiệu trưởng. Nào ngờ thầy hiệu trưởng phán: “Hư thật! Mới học lớp 10 mà đã ăn trộm, ăn cắp rồi. Bé thì trộm cái nỏ thần, lớn lên, thế nào cũng tham ô, tham nhũng. Phải đuổi học ngay!”.

Phụ huynh của Tèo biết chuyện, bèn vác đơn kiện lên Sở GD&ĐT.

Mọi người trên Sở nghe chuyện thì cười lăn, cười bò. Duy chỉ có ông Giám đốc Sở là mặt tái đi:“Hiệu trưởng như thế là không được. Có mỗi cái nỏ thần mà cũng định đuổi học con nhà người ta. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực gì mà lại làm như thế!

À mà này! Thế An Dương Vương là học sinh hay là phụ huynh?

Hay là cán bộ, giáo viên của trường đó? Bảo với cái người nào có  tên là Vương làm cái đơn hoặc bản tường trình báo cáo về việc mất trộm. Nỏ thần hết bao nhiêu tiền thì trích ngân sách trang thiết bị của trường ra mua mà đền, có gì mà phải làm ầm ĩ lên!”.

Không biết kẻ nào mách lẻo, chuyện đến tai Bộ GD&ĐT.

Các chuyên viên trên Bộ cười ha hả. Nhưng bà Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính thì cau mày: “Giám đốc Sở như thế là không được! Bạ cái gì cũng lấy ngân sách ra mà đền thì tiền đâu cho đủ! Phải yêu cầu học sinh đã lấy trộm bắt đền.

Nếu không, đồng chí Vương phải tự đi mua cái mới. Có mỗi cái nỏ mà cũng không giữ nổi, lại còn báo cáo cấp trên”.
Ặc! Ặc!

Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *